TƯỜNG THUẬT HỌP BÁO VỤ TRUNG QUỐC NGANG NGƯỢC XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN VIỆT NAM

9 10 999999999
Chèn đánh giá 5 sao vào Blogger 10 9 999999999
Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014
Tags:

3 nhận xét:

 1. Trừ khi TQ quyết định leo thang chiến tranh (ít có khả năng xảy ra vào thời điểm này), còn thì không việc gì phải thế. Vị trí nó cắm giàn khoan cách bờ biển của ta chưa tới 300 km, nằm trong tầm bắn của hệ thống tên lửa Bastion. Cái giàn khoan to tổ bố, lại cố định trên biển, bắn không khó. Quân ta cứ từ bờ biển phang cho nó vài quả tên lửa Yakhont hoặc Shaddock là xong chứ có gì đâu.

  Theo thông tin chính thức, TQ đã đưa được giàn khoan vào vị trí. Để đối phó với tình thế hiện nay, mình có mấy ý kiến sau:

  - Giải pháp “mềm”: Chấp nhận để nó cắm giàn khoan, ta cho tàu đến quấy nhiều liên tục, kết hợp phản đối trên các kênh ngoại giao để nó không làm ăn gì được, hết 3 tháng nó sẽ phải rút. Nếu sau 15/8 nó không chịu rút ta buộc phải đánh.

  - Giải pháp “cứng”: Gửi công hàm hoặc gọi điện qua đường dây nóng, yêu cầu TQ phải rút giàn khoan, nếu không rút ta sẽ bắn. Nếu phía TQ vẫn cố cắm giàn khoan, ta cho tàu hoặc máy bay ra trước hết là bắn cảnh cáo (bắn chỉ thiên hoặc bắn đạn vạch đường gì đó, miễn là không nhằm vào tàu nó là dược). Nếu nó rút thì thôi, nếu nó vẫn gan lỳ thì ta làm thật.

  Cả hai giải pháp trên đều phải kiên quyết, không để TQ cắm rễ ở vùng biển của ta. Còn việc tiêu diệt giàn khoan thì tốt nhất là phang tên lửa đất đối hải từ bờ ra như đã nói ở trên.

  Nhắc lại, đuổi được nó bằng cách dùng tàu húc ủi vẫn là tốt nhất. Trường hợp không húc ủi được nó thì mới phải áp dụng 1 trong 2 giải pháp nói trên.

  Trả lờiXóa
 2. Mở chiến dịch tổng lực truyền thông quốc tế về chủ quyền biển đảo của VN nhân vụ giàn khoan HD-981

  Tiếp theo cuộc điện đàm giữa Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh với Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì, theo kế hoạch thì chiều 7.5, Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ họp báo quốc tế vụ giàn khoan HD 981. Đây là động thái hết sức cần thiết để thông tin sự việc nghiêm trọng này và tranh thủ công luận thế giới cho cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam.

  Theo tôi, không chỉ Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo quốc tế tại Hà Nội mà Đại sứ quán Việt Nam ở các nước - đặc biệt là tại các nước lớn như Hoa Kỳ, Anh, Pháp , Nga, Nhật, Đức…. cả ở Bắc Kinh và ASEAN - cũng cần phải họp báo quốc tế về vụ này. Tại các cuộc họp báo này, cần tổ chức trưng bày để giới phóng viên quốc tế tiếp cận với những bản đồ của chính Trung Quốc in ấn đời Thanh và của các nhà bản đồ uy tín của châu Âu cho thấy lúc đó Trung Quốc không có Hoàng Sa - Trường Sa.

  Việc Trung Quốc ngang ngược đưa giàn khoan khủng vào biển Việt Nam đã cho ta cơ hội mở chiến dịch tổng lực truyền thông phạm vi quốc tế về chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
 3. Đéo nói nhiều. dùng máy bay rải thủy lôi thì địt con mẹ thằng Tập Cận con mẹ nó BÌnh cũng són dái
  Địt mẹ bọn tàu khốn nạn

  Trả lờiXóa