ĐƯA GIÀN KHOAN THỨ HAI VÀO BIỂN ĐÔNG - ÂM MƯU THÂM ĐỘC CỦA TRUNG QUỐC

9 10 999999999
Chèn đánh giá 5 sao vào Blogger 10 9 999999999
Thứ Tư, 18 tháng 6, 2014
Tags:

5 nhận xét:

 1. Đại biểu Trương Trọng Nghĩa lo ngại: “Nếu Quốc hội không có tuyên bố hay nghị quyết chính thức gì về biển Đông, thì tôi tin rằng nhân dân sẽ rất thất vọng, thậm chí hoang mang.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày 1/5/2014, Trung Quốc đã đưa giàn khoan Hải Dương 981 và 3 tàu dịch vụ dầu khí di chuyển từ Tây Bắc đảo Tri Tôn (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) xuống phía Nam. Đến 16h ngày 2/5, giàn khoan Hải Dương 981 được thả trôi tại toạ độ 15.2958 vĩ bắc - 111.1206 kinh Đông, phía Nam đảo Tri Tôn, sâu vào trong thềm lục địa của Việt Nam 80 hải lý, cách đảo Lý Sơn 119 hải lý, cách bờ biển Việt Nam 130 hải lý.

  Để bảo vệ giàn khoan này, Trung Quốc đã huy động hàng trăm tàu, máy bay... đến đây ngăn cản, đâm va tàu chấp pháp và tàu cá của Việt Nam.

  Chưa đầy 1 tháng sau, ngày 27/5, Trung Quốc đã di chuyển giàn khoan 981 đến vị trí mới. Theo đó, nước này neo giàn khoan ở cách đảo Tri Tôn về hướng Đông Đông Nam 25 hải lý, cách vị trí cũ 23 hải lý theo hướng Đông Đông Bắc, cách đảo Lý Sơn khoảng 150 hải lý. So với vị trí ban đầu, giàn khoan này đã di chuyển hơn 40 km.

  Sau nhiều lần Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu vi phạm chủ quyền, Trung Quốc lại đưa thêm giàn khoan thứ 2 vào cửa vịnh Bắc Bộ - nơi hai nước đang bàn để phân định. Vị trí hạ đặt cách đảo Cồn Cỏ của Việt Nam 130 hải lý, cách đảo Lý Sơn 140 hải lý.

  Trả lờiXóa
 3. Vấn đề Biển Đông hiện nay ở Hoa Kỳ đã có phản ứng tích cực, từ chủ tịch thượng viện, rồi 6 nhóm nghị sĩ. Với cuộc làm việc này, VN vẫn giữ quan điểm là bằng mọi biện pháp bảo vệ chủ quyền. Riêng lần này, VN mong muốn làm cho các nghị sĩ Hoa Kỳ hiểu rõ cơ sở pháp lý và lịch sử của chủ quyền VN trên Biển Đông, từ đó khẳng định phản đối các sự xâm phạm chủ quyền, quyền tài phán của VN trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 4. Giàn khoan trái phép của TQ dịch chuyển 180 mét so với vị trí ban đầu
  Trước thông tin về việc, giàn khoan Hải dương 981 của TQ hạ đặt trái phép vào thềm lục địa VN đã có sự dịch chuyển so với vị trí ban đầu, Phó Tư lệnh Cảnh sát biển (CSB) VN Ngô Ngọc Thu cho biết: Từ ngày 25.5, vị trí giàn khoan Hải dương 981đã có sự dịch chuyển khoảng 180 mét so với vị trí hạ đặt ban đầu. Sự dịch chuyển này đơn thuần chỉ là do thao tác kỹ thuật. Về vấn đề này chúng tôi đã có sự trao đổi vớiTập đoàn Dầu khí VN, được biết đây là chuyện bình thường của hoạt động giàn khoan. Ở khu vực giàn khoan Hải Dương 981, tàu quân sự của TQ có giảm đi chút ít, nhưng TQ đã đưa đến đây rất nhiều tàu cá vỏ sắt, tăng cường quấy nhiễu, chủ động tấn công, va đập vào các tàu của lực lượng kiểm ngư VN, CSBVN VN đang làm nhiệm vụ chấp pháp yêu cầu TQ rút giàn khoan dầu và các tàu bè ra khỏi thềm lục địa và vùng biển đặc quyền kinh tế của VN, làm bị thương một số kiểm ngư và làm nhiều tàu của ta bị hư hỏng.

  Trả lờiXóa
 5. Đến bây giờ "bố cạn" mới biết bọn này nó thâm độc , mấy hôm nữa Cạn phải đưa "bố cạn" học lại môn lịch sư và môn đạo đức làm người mới được....

  Trả lờiXóa