KIỆN BÌNH KHỰA

9 10 999999999
Chèn đánh giá 5 sao vào Blogger 10 9 999999999
Thứ Hai, 30 tháng 6, 2014
Tags: ,

2 nhận xét:

  1. Theo TS Vượng, từ hàng nghìn năm nay, TQ luôn theo đuổi chính sách “viễn giao, cận công” (bang giao nước ở xa, tấn công nước ở gần) với VN. Có lúc TQ đặt quan hệ với VN nhưng đó chỉ là sách lược còn về chiến lược TQ chưa bao giờ từ bỏ ý đồ xâm lược, biến VN thành một tỉnh của TQ. Trong lịch sử, có giai đoạn TQ giúp đỡ VN “nhưng về toàn cục TQ xưa nay luôn tính chuyện thôn tính VN. Đó là bản chất của TQ”, TS Vượng khẳng định.

    Trả lờiXóa
  2. TS Phạm Bích San cho rằng việc tuyên truyền về chủ quyền biển đảo cho người dân những năm qua còn bất cập, dẫn đến nhận thức của người dân về câu chuyện bị TQ xâm lược còn mơ hồ. “Việc TQ đưa giàn khoan Hải Dương-981 vào vùng biển VN không phải là điều mới mẻ nếu nhìn vào lịch sử nhưng lại khiến nhiều người dân VN bất ngờ, vì lâu nay họ chỉ được nghe trên báo chí chính thống 16 chữ vàng, 4 tốt”, TS San lý giải.

    TS San lưu ý trong công tác tuyên truyền cũng cần để người dân hiểu rõ về TQ, tránh những tâm lý lo sợ không đáng có. “TQ đang trên quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, họ thành công, hiện đứng thứ 2 trên thế giới về GDP. Nhưng cần lưu ý TQ không mạnh như người TQ cũng như nhiều người khác lầm tưởng. Bản thân nội bộ TQ đầy những mâu thuẫn, căng thẳng”, TS San nói.

    Trả lờiXóa